⚡ So Sánh Sức Mạnh Giữa Gái Vật Không Chân Và Vua Đầm Lầy – Đâu Là Kẻ Mạnh Hơn ?

14
5Chào mừng bạn đến với kênh KHOA HỌC KHÁM PHÁ, cộng đồng những người yêu thích khám phá thiên nhiên, khám phá động vật…
Video ngày hôm nay của chúng ta là: ⚡ So Sánh Sức Mạnh Giữa QUái Vật Không Chân Và Vua Đầm Lầy – Đâu Là Kẻ Mạnh Hơn ?
Một số trận chiến “sống còn” của hai “sát thủ”
Để rõ hơn về cuộc chiến sức mạnh của hai loài động vật nguy hiểm bậc nhất rừng Amazon thì sau đây là một số trận chiến thực tế.
Cá sấu Caiman tử chiến với trăn Anaconda
Trong video là hình ảnh trận tử chiến giữa cá sấu Caiman với trăn Anaconda tại một vùng đầm lầy nhiệt đới gần thị trấn Los Llanos, Venezuela.
Khi hai đối thủ đáng gờm này gặp nhau, chắc chắn một cuộc chiến sinh tử khốc liệt sẽ diễn ra. Có thể thấy cá sấu đen Caiman đã mất cảnh giác khi con trăn xanh Anaconda di chuyển chậm chạp tiếp cận; sau đó, nó bất ngờ ra đòn tấn công: tiến hành quấn chặt xung quanh cơ thể con cá sấu và chầm chầm siết chặt con mồi cho tới chết. Trăn với tuyệt chiêu “quấn và siết” hoàn toàn có thể vô hiệu hóa chiếc mõm chứa những chiếc răng sắc nhọn và cú đớp trời giáng của cá sấu và bắt đối thủ phải trả giá đắt. Với một quai hàm khỏe có khả năng đàn hồi như dây cao su cho phép trăn xanh Anaconda mở to cái miệng gần như thẳng đứng để nuốt các động vật lớn hơn nó rất nhiều, nhưng nó phải mất khá nhiều thời gian để nuốt con cá sấu Caiman này. Sau một bữa ăn no nê, trăn xanh Anaconda tìm chỗ nghỉ ngơi và tiêu hóa thức ăn.
Cuộc chiến sống còn trong thiên nhiên hoang dã quả thật khốc liệt, trong một trường hợp khác cá sấu Caiman có thể giành chiến thắng nếu nó ngoạm được những cái răng nhọn vào cơ thể trăn xanh Anaconda. Nhưng sức mạnh của trăn đã hoàn toàn khiến những chiếc răng sắc nhọn của cá sấu trở nên vô dụng.
Trăn Anaconda khổng lồ đoạt mạng cá sấu
Trong một lần tới vùng đầm lầy Pantanal, Brazil, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Kevin Dooley bắt gặp trăn Anaconda kịch chiến với cá sấu đen Caiman. Trăn Anaconda siết cá sấu dài 2 mét mạnh đến mức làm gãy tất cả chân của con mồi. Trong đoạn video, con trăn lớn đã tóm được một con cá sấu Caiman, quấn thân xung quanh con mồi và dần siết chặt cơ thể để kết liễu con mồi. Tuy nhiên cá sấu Caiman cũng không phải là một con mồi xoàng xĩnh, nó cũng phản đòn bằng cách cắn ngược vào cổ trăn.Cuối cùng, trăn anaconda vẫn chiếm thế thượng phong và trườn xuống nước, để lại cá sấu bị thương nặng và chết sau đó.Dù là hung thần thực sự với bộ hàm cực khỏe, lớp da dày gần như “bất khả xâm phạm”. Thế nhưng nó vẫn bị khuất phục trước sức mạnh của trăn khổng lồ.
Trăn Anaconda khổng lồ đi săn cá sấu
Cá sấu đen Caiman nằm trong danh sách thực đơn của trăn Anaconda. Vì vậy việc trăn khổng lồ đi săn cá sấu không phải là chuyện hiếm. Đoạn video của National Geographic quay cảnh trăn Anaconda khổng lồ đi săn cá sấu tại vùng đầm lầy ẩm ướt lớn nhất thế giới Pantanal ở Brazil.
Bất chấp việc con cá sấu cố gắng tìm cách bỏ chạy, trăn Anaconda đuổi theo con mồi từ dưới đầm lầy cho đến khi cá sấu đen bỏ chạy lên bờ. Cuối video, con cá sấu nằm bất động trong vòng siết của trăn Anaconda mà không thể phản kháng.Cá sấu nổi tiếng với bộ hàm chắc khỏe, lực cắn rất mạnh nhưng khi bị trăn Anaconda siết như vậy thì cũng không có cách nào thoát ra được.
Dù cả trăn khổng lồ và cá sấu đều là hai loài đứng ở đỉnh cao của chuỗi thức ăn rừng Amazon. Thế nhưng một nước không thể có 2 vua vì vậy bắt buộc cần tìm ra loài mạnh mẽ hơn. Với ưu thế kích thước khổng lồ và khả năng “siết” cực mạnh, trăn khổng lồ đã nhiều lần chiến thắng cá sấu. Tuy nhiên sau mỗi lần đụng độ thì cả hai cũng thừa sống thiếu chết. Vì vậy nên chúng thường hạn chế nhất có thể đối đầu nhau. Nếu trong môi trường sống của mình có chuỗi thức ăn đa dạng, chúng sẽ không coi nhau là miếng mồi mà thay vào đó là một con vật xấu số khác.

Group Facebook:
Mỗi ngày sẽ là một món ăn tinh thần cho các fan, cám ơn các bạn đã luôn ủng hộ

Nguồn: https://aancom88.com/

Xem thêm bài viết khác: https://aancom88.com/giai-tri/

14 COMMENTS

  1. Em thấy cá sấu đen caiman thắng vì nó hơn anaconda về thể hình với sức mạnh

  2. Cũng có trường hợp trăn siết cá sấu mà sấu chưa chết hẳn sau đó nhuốt vào bụng phút cuối sấu lật kèo rạch bụng trăn và bò ra từ xác trăn

  3. Toàn thiên về trăng không có ghép trận nào cho cá sấu thắng
    Ăn gian
    Con trăn hối lộ admin acc này rồi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here