Cha mẹ thay đổi – Tập 1 – Âm thanh của những bản nhạc buồn [FULL]

37
5Một tập phim được quay ròng rã trong 360 ngày, cô đọng lại trong gần 60 phút!
Có lẽ rất nhiều người trong số chúng ta sẽ tìm thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong đó.
Một bên là những cảm xúc tổn thương, và cô độc khi những người thân là cha, là mẹ không hiểu những gì mình đang phải trải qua. Một bên là những kỳ vọng thật tốt cho con, cầu toàn để rồi thất vọng, dẫn đến những tức giận vì con không hiểu mình yêu thương chúng rất nhiều.

Và đây là hành trình người mẹ dũng cảm ấy nhận ra sai lầm trong cách dạy con và thay đổi bản thân để tìm lại sự thấu hiểu, cảm thông và tiếng cười để sưởi ấm tình yêu thương dưới mái nhà của mình ❤️
—————————————————————————————-
Cha mẹ thay đổi là series phim tài liệu nằm trong dự án “Thay đổi” do VTV7 khởi xướng trong ba năm vừa qua như: Thầy cô chúng ta đã thay đổi, Hiệu trường thay đổi…
Năm tập phim là những hình ảnh chân thực về mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái trong các gia đình, đồng thời là một thông điệp đầy ý nghĩa về việc làm thế nào có thể mang lại hạnh phúc thật sự cho con trẻ.
Với động lực mạnh mẽ từ thành công của dự án đầu tiên Thầy cô chúng ta đã thay đổi, ekip sản xuất chương trình của VTV7 đã tâm huyết ươm mầm những hạt giống hạnh phúc tiếp theo với Cha mẹ thay đổi. VTV7 mong muốn mang đến những phương pháp giáo dục con mới mẻ và đúng đắn, giúp các bậc cha mẹ có thể gỡ bỏ dần những cách giáo dục cũ kĩ và chỉ dựa trên kinh nghiệm từ đó có kĩ năng yêu thương con đúng cách và nuôi dạy con tốt hơn.

➢Cảm ơn các khán giả thân mến đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!

❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤

———————————————————————————-

Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7:
➢ VTV7 KIDS:
➢ Kênh YouTube VTV7 KIDS:
➢ Website VTV7:
#VTV7 #chamethaydoi

Nguồn: https://aancom88.com/

Xem thêm bài viết khác: https://aancom88.com/giai-tri/

37 COMMENTS

 1. Sorry everyone. I want wrtie paragrapb by english because i afraid my parent can read it when they watch this video.
  When i was a child, i alway cry when i study with my dad.
  He teach me but alway ask me. Do you understand, he ask like that so much. Do you understand, he use his hand hit my table. This thing make me cry, and now i also dont want talk to him. My mother alway ask me. "Why dont you talk to your dad."
  So, do you know, what do i should?
  Maybe i wrtie wrong some word
  And now. I still have mistake when sometime i speak loudy with my children even though when i was a child i alway say my self that. "After, when i become a aduilt i will be not like my father"

 2. Bố Mẹ Nhím cần coi những đứa con của mình như những người bạn để cùng chia sẽ ( mặc dù có những khoảng cách nhất định mà các con sẽ tự nhận ra cần phải có) . Cần phải nuôi con trẻ bằng 4 loại thức ăn : ( đoàn , xúc, tư niệm và thức) thực. Theo vh phương Đông thì đây là điều kiện cần và đủ để thể xác, tâm hồn và trí tuệ quân bình và phát triển toàn diện. Các cụ xưa thưởng nói: Học ăn , học nói, học gói học mở . Chúc gia đình Nhím, Cún hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

 3. Mẹ Trang đã ân hận, dẫu có hơi muộn. Cún không hỗn, Cún chỉ trưởng thành quá nhanh. Cún hiểu được những điều mà Mẹ áp lên cho chị Nhím, cho a ba và rồi tới bản thân của Cún. Có thể do cá tính riêng mà Cún dám nói ra tất cả, dám xin Mẹ đăng ký chương trình và mong muốn Mẹ thay đổi. Cún là người mong muốn Mẹ thay đổi nhất. Còn Nhím, sự thay đổi của Mẹ không làm cho vết thương lành đi 1 sớm 1 chiều, nhưng ít nhất vết thương ấy sẽ có ngày lành lại. 1 khoảng thời gian dài chịu đựng, chỉ dám nhìn e út nói thay tâm sự của mình, Nhím đã phải chịu đựng rất nhiều. Mong sau chương trình gia đình Mẹ Trang và Chị em Nhím – Cún sẽ hiểu nhau hơn và yêu thương nhau.

 4. Cảm thấy thương nhím thật sự. Nhím đã bị mẹ quản lí quá chặt, mình cảm thấy mẹ nhím đã áp đặt lên nhím một áp lực từ lúc nhỏ đến lớn. K đc làm những điều mình thích và chỉ có ăn với học thôi. Một vòng lặp khiến nhím cảm thấy cái cuộc sống này nó không thú vị!

 5. Trong giao tiep Co Trang hay dat nhung cau hoi ma hai con cua co ko biet tl nhu the nao, cung ko biet la cau hoi do co can tl ko

 6. Dạo này mình thấy có nhiều chương trình quan tâm đến cảm xúc và mình thích xem những chương mình trình như vậy.

 7. Không đồng tình với cách cư sử của bé. Được phép nói ra ý kiến riêng nhưng ko phải nói theo cách và thái độ này. Bé cũng đang cho rằng mình đúng mẹ sai. Mẹ ko hiểu mình. Nhưng bé lại ko hiểu cho mẹ.

 8. bố mẹ thì có thể không như vậy với mình mà mình lại sống với bà, từ bé đến lớn. Biết là thương đấy mà qua những lời nói xong hành động là bao nhiêu tình thương mà bà dành cho mình thì mình chỉ coi đấy la vỏ bọc để bà đối xử với mình như vậy. Giống y như Nhím với Cún ghép vào đấy. Chỉ thấy nực cười và trống rỗng

 9. Bé này khá là hỗn nếu như có chịu tổn thương nhiều nhưng cách cư xử thế là không được 🙅

 10. Xem mà thực sự khó chịu. Mình 24 tuổi thấy chính bản thân mình trong Nhím. Sống với một người mẹ cầu toàn thực sự không muốn nói chuyện nhiều, luôn là áp đặt và kì vọng. Mẹ Trang cuối cùng đã thực sự hiểu cảm nhận những tổn thương gây cho Nhím nhưng mẹ mình thì không, và có lẽ sau này cũng không. Từng cung bậc cảm xúc mình đều cảm nhận được. Thật sự quá mệt rồi!!!

 11. Mình cũng như Nhím . Thậm chí chỉ mong đi học nhiều hơn gặp mẹ. Khi thi rớt đại học mẹ muốn mình nghỉ ở nhà phụ mẹ buôn bán nhưng cả ngày thậm chí 2 mẹ con ko nói với nhau câu nào. Mình stress quá nặng phải đi bác sĩ. Lúc đó mẹ mới đồng ý cho ôn thi đại học rồi tiếp tục đi học. Mãi đến lúc tốt nghiệp đại học rồi kết hôn thì 2 mẹ con mới mở lòng với nhau. Giờ mẹ đã thay đổi rất nhiều bất 2 mẹ con giờ đã rất thân thiết . Hầu như ngày nào cũng phải gọi điện nói chuyện thật lâu vì 2 mẹ con ko ở gần.

 12. Nhím giờ lớn rồi biết suy nghĩ thôi chứ khó mà xoá dc vết thương lòng lắm. Cún nó còn muốn chia sẻ. Nhím kiểu trơ luôn rồi

 13. Sự Áp đặt là bản chất dạy dỗ từ cả ngàn đời nay của đại đa số bố mẹ. Thậm trí kể cả khi con cái mình có con cái, đầu hai thứ tóc bố mẹ vẫn cố tình áp đặt quan điểm.sống của mình vào phận con cái. Học hành, lấy vợ chồng , đẻ con, mấy đứa, trai hay gái đều là 1 tay bố mẹ áp đặt!

 14. Cha mẹ sinh con ban cho con cái hình hài sự sống , nhưng cách sống và lối sống của mỗi con người hãy để chính mỗi chúng ta tự lựa chọn

 15. Cảm giác như Nhím ghét mẹ lắm.
  Như thế thì thật tội, tội cho cả 2 mẹ con.
  Chỉ hi vọng một điều, chị Trang sẽ kiên trì giữ tình cảm và yêu thương con như thế, càng lớn bé sẽ hiểu ra mà thôi.
  Sai lầm suốt 21 năm thì chắc chị sẽ phải chờ đợi tình cảm từ Nhím cũng bằng ấy năm bù đắp thôi.

 16. cha mẹ cũng là lần đầu làm cha mẹ nhưng mà nhìn lại những tổn thương của bản thân thì lí do đó không thể an ủi được chính mình.

 17. E xem xong và cảm nhận thấy hành động và suy nghĩ của cún và nhím có phần nào đó giống vs mk vì ng mẹ của e cx có 1 số điểm tg đồng giống mẹ trang và xem cảm thấy mk nên ns chuyện vs mẹ or đưa mẹ xem trương trình để mẹ phần nào hiểu rõ thêm về e

 18. Cái Cún nó quá thế là vì chắc cả đời đợi mãi mới được 1 lần được nói ra nên mới thế ý

 19. Mấy năm trước, mỗi lần xảy ra mâu thuẫn với mẹ, mình đều khóc rồi nghĩ mẹ ko hiểu mình, không thương mình,… và rồi suy nghĩ ấy lại tắt đi vì nghĩ mình quá trẻ con “ mẹ nào mẹ chẳng thương con” cứ thế mình lại hết buồn.
  Mấy năm sau, mình và mẹ vẫn vậy, nhưng mình không trách mẹ và vẫn luôn cho mình trẻ con
  Và cho đến bây giờ, mình không muốn nghĩ nữa. Mình không biết từ khi nào , mẹ và mình không bao giờ có thể nói chuyện bình thường, từ bao giờ mình với mẹ ít cười với nhau, và tất nhiên chưa bao giờ mình tâm sự với mẹ về chuyện cá nhân. Mình không muốn cố gắng thay đổi điều gì nữa, cũng chẳng hi vọng.

 20. Chúc chị và các con hạnh phúc. Cảm ơn chương trình đã cho mình bài học quý giá nhất. Hạnh phúc bên mái ấm nhỏ của mình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here