Đào tạo nghề Công nghệ ô tô tại Trường Cao Đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương

0
51. Giới thiệu về Khoa công nghệ ô tô
Khoa công nghệ ô tô, tiền thân là bộ môn Công nghệ ô tô thuộc Khoa cơ khí được thành lập từ những ngày đầu xây dựng Trường Cao Đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương theo dự án Thành lập 5 trường dạy nghề Việt Nam – Hàn Quốc.
Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, được định hướng xây dựng đúng đắn, cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, Khoa Công Nghệ Ô Tô đã phần nào khẳng định được thương hiệu và uy tín trong lĩnh vực dạy nghề trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Khu vực Đông Nam Bộ. Khoa Công nghệ ô tô cũng là nơi huấn luyện đào tạo thí sinh nghề Công Nghệ ô tô đại diện tỉnh Bình Dương tham gia các kỳ thi tay nghề trẻ Quốc gia. Đây cũng là một trong những Khoa có quy mô lớn, chủ lực của Trường trong lĩnh vực đào tạo và các hoạt động khác của trường.
Khoa Công nghệ ô tô có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế trong nghề, giàu tâm huyết trong giảng dạy, cùng trình độ chuyên môn cao (67% giáo viên đạt trình độ thạc sỹ chuyên ngành ô tô trở lên, 100% giáo viên được tập huấn đào tạo nâng cao kỹ năng nghề ô tô theo tiêu chuẩn Hàn Quốc).

2. Thông tin chung về nghề Công nghệ ô tô
– Mã ngành, nghề: Cao đẳng : 6510216 ; Trung cấp : 5510216
– Trình độ đào tạo: Cao đẳng, Cao đẳng liên thông, Trung cấp.
– Hình thức đào tạo: Chính quy.
– Đối tượng tuyển sinh:
 Cao đẳng: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương,
 Cao đẳng liên thông: tốt nghiệp Trung cấp, hoàn thành 4 môn VH THPT bổ sung (Văn – Toán – Lý – Hóa),
 Trung cấp: Tốt nghiệp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông hoặc tương đương.
– Thời gian đào tạo:
 Cao đẳng: 2,5 năm
 Cao đẳng liên thông: 1,5 năm
 Trung cấp: 2 năm
Hiện nay, Khoa Công Nghệ Ô tô có 3 bộ môn và một trung tâm: Động cơ, khung gầm ô tô, điện ô tô và trung tâm huấn luyện kỹ thuật viên ô tô và dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa ô tô. Khoa công nghệ ô tô thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên môn liên kết doanh nghiệp. Khoa có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, hỗ trợ thực tập, cung cấp lao động…như: Subaru Việt Nam, các đại lý trung tâm bảo dưỡng ủy quyền: Toyota Việt Nam, Huyndai Thành Công, Mitsubishi, Ford, Hino, Chevrolet, Isuzu và các đại lý dịch vụ ô tô khác.

3. Chương trình đào tạo
Trên cơ sở các chương trình đào tạo do đối tác Hàn Quốc cung cấp, nhà trường đã tiến hành xây dựng chương trình đào tạo cho phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ và nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng với cấu trúc: trên 70% thời gian học là thực hành, chỉ gần 30% thời gian là học lý thuyết. Bên cạnh đó, hàng năm trên cơ sở khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp, nhà trường còn tiến hành rà soát và hiệu chỉnh lại chương trình, giáo trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu thực tế. Thông qua việc sử dụng chương trình đào tạo tiên tiến, cải tiến chương trình và giáo trình thường xuyên đã giúp cho chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng nâng cao. Kỹ năng, tay nghề và thái độ làm việc của học sinh – sinh viên sau khi tốt nghiệp được các doanh nghiệp đánh giá cao.
Nhà trường còn đặc biệt tập trung vào việc hợp tác với các doanh nghiệp để học sinh – sinh viên có cơ hội tham quan, thực hành, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp phù hợp với chuyên ngành đang được đào tạo. Qua đó giúp các em có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. Đồng thời việc thường xuyên tham quan thực tế và thực tập tại các doanh nghiệp sẽ giúp các em hiểu thêm về văn hóa của doanh nghiệp, tạo mối quan hệ với những người đi trước, trang bị thêm những kĩ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

4. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp
Học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp tuỳ thuộc vào trình độ đào tạo sẽ có đầy đủ kiến thức để đảm nhận tốt các vị trí: Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô, công nhân kỹ thuật ở các nhà máy lắp ráp, sản xuất phụ tùng ô tô máy động lực, nhân viên kinh koanh của các công ty dịch vụ ô tô, Kiểm định viên trong các trung tâm kiểm định ô tô…và các em có thể tự mở Garage sửa chữa ô tô của chính mình. Ngoài ra, các em có thể tham gia xuất khẩu lao động
đến các thị trường lao động nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan….

Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ Trường Cao Đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương.
– Địa chỉ: Đường Đồng Cây Viết, Phường Phú Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
– Điện thoại: (0274) 3872127 Website: www.viethanbd.edu.vn
– Email: viethantuyensinh@gmail.com www.facebook.com/caodangvietnamhanquoc

Nguồn: https://aancom88.com/

Xem thêm bài viết khác: https://aancom88.com/giao-duc/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here