LỜI KHUYÊN CHO MẤY EM HỌC SINH SẮP VÀO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ KHÓA 2020

49
5LỜI KHUYÊN CHO MẤY EM HỌC SINH SẮP VÀO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ KHÓA 2019
Thi THPT Quốc gia 2019: Lời khuyên chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Bên cạnh việc chọn lựa các khối thi đại học 2019 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 phù hợp với năng lực học tập, sĩ từ 2k1 đang đứng trước một quyết định khó khăn về ngành nghề tương lai của mình. Chọn ngành nghề không chỉ cần đáp ứng đam mê của bản thân mà còn phù hợp với nhu cầu của xã hội. Vậy kinh nghiệm chọn ngành như thế nào là đúng? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.

Hãy trả lời câu hỏi: “Ngành gì phù hợp với tôi?”

Học cái gì là câu hỏi khó mà tất cả học sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019 phải trả lời trước khi muốn vào đại học. Khi chọn ngành học, học sinh thường chỉ tập trung vào sở thích và đam mê của mình. Trong khi đó, phụ huynh lại lo lắng về cơ hội việc làm của con em sau khi ra trường. Do đó, thường xảy ra mâu thuẫn khi cha mẹ và con cái có những nhận định khác nhau về việc lựa chọn nghề nghiệp, ngành học phù hợp.
Thay vì đặt câu hỏi “Học để làm gì” thì chúng ta có thể trả lời câu hỏi “Ngành gì phù hợp với tôi”. Từ câu hỏi đó, chúng ta sẽ nhận thức được rõ ràng rằng, muốn chọn một ngành nghề phù hợp thì bản thân chúng ta cần phải biết mình là ai. Ngành học không chỉ thỏa mãn đam mê, sở thích, tính cách hay mục tiêu mà còn hướng đến cuộc sống sau này, bạn cần cân nhắc về cơ hội dành cho mình trong tương lai.

Muốn chọn ngành nghề, thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019 phải nắm được 3 vấn đề:

– Thứ nhất là đam mê và tính cách: Bạn là người sống nội tâm hay hướng ngoại? Nếu bạn sống nội tâm, không thích dịch chuyển thì những ngành nghề như du lịch, marketing không phù hợp với bạn.
Thay vì đặt câu hỏi “Học để làm gì” thì bạn nên trả lời câu hỏi “Ngành gì phù hợp với tôi”

– Thứ hai là khả năng: Bạn thường thấy một điều hiển nhiên rằng nếu giỏi toán sẽ học kĩ thuật, khoa học; giỏi văn theo các ngành về xã hội; giỏi sinh thì học về y, dược… Theo học những ngành bản thân có khả năng sẽ dễ dàng trong quá trình học và quá trình phát triển sau này.

– Thứ ba là cơ hội việc làm trong tương lai: Đâm vào những ngành nghề “hot”, thừa nhân lực chưa chắc đã là một lựa chọn chính xác. Không ai muốn ra trường và gặp phải tình trạng thất nghiệp quá lâu. Đây là vấn đề bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Tất nhiên đây không phải câu trả lời dễ dàng cho các sĩ tử dự thi THPT Quốc gia 2019 khi các bạn chưa xác định được chính xác bản thân muốn gì cũng như hình dung rõ ràng về cơ hội nghề nghiệp sau này. Ngoài ra, môi trường đại học sẽ khiến bạn thay đổi rất nhiều, cơ cấu ngành nghề cũng có thể dịch chuyển khi bạn ra trường.

Sinh viên thay đổi ngành học là chuyện bình thường

Việc chọn ngành học thật ra không quá nặng nề như mọi người suy nghĩ, điều quan trọng là chúng ta chọn một hướng để phát triển phù hợp với mình như hướng kinh doanh, hướng kỹ thuật, hướng xã hội, hướng nghệ thuật… Khi bạn đã chọn được hướng và trường, bạn có thể thay đổi ngành học một cách dễ dàng, ít tốn kém.

Cuộc đời không phải là một đường thẳng nên khi vào đại học, các em cảm thấy rằng việc chọn ngành trước khi thi THPT quốc gia 2019 chưa phù hợp thì có thể cho mình cơ hội để đổi ngành khác phù hợp hơn với năng lực và đam mê. Việc lựa chọn lại không hề sai lầm mà giúp các em nhìn được ra bản thân thực sự có sở thích gì và muốn trở thành người như thế nào.
#nganhcongnghekythuatotolagi#nghanhkythuatotoratruonglamgi#kythuatotolanhuthenao
Mọi người nhớ theo giỏi và đăng ký kênh giúp tụi mình nhé.

Nguồn: https://aancom88.com/

Xem thêm bài viết khác: https://aancom88.com/giao-duc/

49 COMMENTS

 1. Học sửa chữa xe máy có cần học cao đẳng, đại học không anh, em nên học ngành cơ khí…, em thấy nhiều xe máy đã trang bị công nghệ
  Mới như xe tai ga, xe phân khối lớn

 2. Anh nói hay lắm 👍. Em chuẩn bị bước chân vào công nghệ ô tô SPKT Vĩnh Long rồi . Lo quá anh ơi

 3. Cảm ơn a bữa giờ e đang tìm hiểu về ngành kỹ thuật ô tô a nói rất hay hên e phát hiện a trên đây

 4. Em cũng như anh bây h em 2k2 rồi mà em kh biết tương lai em sẽ về đâu nữa, em định học ngành công nghệ ô tô

 5. Cám ơn a. Cỏ thể cho e biết công việc a làm là j ạ. Vì e 2k2 sắp thi ngành côg nghệ ô tô a ạ. E muốn biết thêm nhiều thứ ạ

 6. Anh cho em hỏi là em đăng kí tổ hợp khoa học xã hội mà em lại có nguyện vòng vào khối A00 công nghệ ôtô thì em phải thi sang tổ hợp KHTN à anh hay trường nta xét tuyển

 7. Em để Nguyện vọng 1 : công nghiệp Hà nội . Nhưng lại nghe thấy bảo trong đó dạy nhiều lý thuyết trong khi công nghệ ô tô cần rất nhiều thực hành , Cho em xin ý kiến vs ạ .!!

 8. Cho em hỏi nếu học k đc giỏi có học đc k ạ em sợ học k đc nhưng rất thích học mong anh tl ạ

 9. Anh ơi cho em hỏi… công nghệ ô tô và công nghệ kĩ thuật ô tô khác nhau điểm gì ạ… em tra mạng không ra :((

 10. Năm nay em thi đại học Ad cho em hỏi nên vào đại học công nghiệp hay đại học gtvt tốt hơn ạ.

 11. A cho e hỏi với ạ, e đang tìm hiểu về ngành ô tô để xét tuyển vào đại học e có xem 1 clip trên Youtube của trường Đại học fenika họ nói ngành kĩ thuật ô tô khác với ngành công nghệ kĩ thuật ô tô, ngành công nghệ kĩ thuật ô tô thì thiên về hướng thực hành nhiều hơn còn ngành kĩ thuật ô tô thì học theo hướng nghiên cứu tính toán thiết kế, Như vậy có đúng ko ạ?https://youtu.be/ef_BH0EifzM

 12. anh ơi em đam mê độ xe quá(độ máy và độ hệ thống đèn, âm thanh) em tính là học cao đẳng khoá nội thất với một khoá điện gấm máy nữa thì có được không anh. hay là em nên tập chung vào nguyên một chuyên môn thôi ạ.

 13. 99 năm 3 ĐH công nghiệp Hà Nội, bắt đầu học từ năm 3, 2 năm trước coi như bỏ

 14. Anh cho em hỏi những trường đại học nào đào tạo tốt về kĩ thuật oto ạ. ĐH Nông Lâm có ổn k ạ

 15. Theo anh nên du học nghề ôtô ở đức hay nên học ở việt nam em 2k2 xin mong anh tư vấn

 16. Dạ cho em hỏi nếu học bên oto thì em ko đậu đại học em học cao đẳng được ko ạ
  Ví dụ như cao đẳng cao thắng ạ mong anh chỉ bảo với ạ
  Và tương lai thì bằng cao dẳng vs đại học khi ra làm có khó khăn gì ko ạ
  Em cảm ơn ạ😍

 17. Em có đam mê xe khách giống anh quá❤️
  Em 2k2 và dag rất theo ôtô cảm ơn anh dã nói rất hay😍

 18. E học ở trường toàn ô tô đời Tống k biết học được gì khi công nghệ ô tô hiện nay khác hoàn toàn

 19. Anh ơi,cho em hỏi ,em 2k2 mà giờ em muốn học ô tô mà em không muốn là thợ sửa máy,e chỉ thích làm nội thất,hay làm điện ,hay sơn thoy có được không ạ ,hay học ô tô là phải làm máy

 20. Anh ơi cho em hỏi trường học phí tầm trung thì nên chọn trường nào đạo tạo tốt ạ

 21. Em là sv năm nhất đang học cnôto , em cảm thấy rất nản vì theo k nổi anh cho em xin lời khuyên đc k ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here