VTC14_Phụ huynh lúng túng với đủ loại lớp kỹ năng sống

3
6(Truyền hình VTC14) – Phụ huynh lúng túng với đủ loại lớp kỹ năng sống
Những ngày qua, câu chuyện về một cuốn sách dạy kỹ năng sống cho trẻ lớp 1 đã gây xôn xao dư luận vì một bài dạy trẻ vượt qua nỗi sợ hãi bằng cách khuyến khích trẻ chân trần đi qua thảm thủy tinh. Một số người khẳng định đã từng đi qua thảm thủy tinh và không gây nguy hiểm gì cả. Tuy nhiên, phần lớn thì vẫn chỉ trích mạnh mẽ bài học này vì không tin đi trên thảm thủy tinh là an toàn và cho rằng bài học không phù hợp để dạy trẻ tiểu học.
– Câu chuyện một lần nữa gợi ra một vấn đề cũng đã từng được nói đến khá nhiều trong thời gian gần đây. Đó là việc trẻ hiện nay, đặc biệt là trẻ ở thành thị, thì thiếu kỹ năng sống do chỉ quá tập trung vào việc học kiến thức. Các bậc phụ huynh thì quá bận rộn nên không có thời gian dạy dỗ, uốn nắn con mà thường tìm đến các lớp kỹ năng sống để phó thác con cái của mình.
– Thời gian qua cũng đã có nhiều trung tâm dạy kỹ năng sống được mở ra dành cho trẻ nhiều độ tuổi – với rất nhiều loại hình đào tạo. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng hiệu quả, không phải bố mẹ nào cũng thực sự hiểu con mình học được gì ở trung tâm. Ngược lại cũng không phải đứa trẻ nào cũng hào hứng khi tham gia các lớp học đó

Nguồn: https://aancom88.com/

Xem thêm bài viết khác: https://aancom88.com/giao-duc/

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here